Mắm cá rô rút xương bí quyết vùng đất Ngã Năm – Sóc Trăng

mắm cá rô đặc sản sóc trăng

Mắm cá rô rút xương được xem như là đặc sản miền tây nổi tiếng khắp vùng Sóc Trăng, mắm cá linh thì nổi tiếng ở An Giang; còn cá rô rút xương thì nổi tiếng ở thị xã Ngã Năm – Sóc Trăng. 

Với những con cá rô đồng “tươi xanh”, những con cá rô non đầu mùa; được muối theo công thức gia truyền của thương hiệu Biển; cho ra những hủ mắm ngon thơm với hương vị đặc trưng vùng Nam Bộ.

“Tuyệt chiêu” cá rô rút xương

Mắm cá rô thì rất nhiều vùng miền sản xuất, nhưng hương vị mỗi cơ sở sản xuất sẽ khác nhau. Mắm cá rô không xương Biển, có “tuyệt chiêu bí truyền” ủ cá rô làm cho xương tan mất đi mà con mắm vẫn nguyên vẹn và chắc thịt. 

Chủ cơ sở mắm Biển cho biết; chọn cá với kích cỡ vừa phải để đảm bảo độ ngon béo của mắm. Cũng như cách làm các loại mắm khác, sẽ được làm sạch và để ráo; sau đó đem ủ với hỗn hợp muối; và điều đặc biệt ở giai đoạn ủ mắm này. Để xương cá tự nhiên tan mất người ta cho thêm rượu vào giai đoạn ủ mắm, như vậy không tác động đến con cá mà xương cũng tự nhiên không còn nữa; cho người dùng cảm giác rất thú vị khi ăn mắm. 

ướp gia vị và ủ cá
Bí quyết làm mắm cá rô rút xương

Sau khi ướp muối và rượu; cá được đem đi ủ khoảng 60 ngày; đến thời điểm nhất định, cá sẽ lên men, mới tiến hành ướp gia vị gồm: thính; tỏi; hành; ớt; riềng… cho vừa ăn rồi mới đóng gói và sử dụng. 

Thưởng thức mắm cá rô rút xương Sóc Trăng

Mắm chua cá rô Sóc Trăng, ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng với rau sống chỉ có vỗ đùi khen ngon. Nếu bạn có đi ngang qua Sóc Trăng thì nên ghé mua mắm cá rô rút xương Sóc Trăng về ăn thử hoặc làm quà tặng cho người thân. Mắm cá rô Sóc Trăng sẽ không làm bạn thất vọng.

Mắm cá rô đặc sản – Thương hiệu BIỂN, là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất vùng và được nhiều người mua làm quà và thưởng thức. 

mắm cá rô không xương
Mắm chua cá rô ăn cùng với cơm hay cuốn với rau và bún thì tuyệt vời

Mua mắm cá rô rút xương như thế nào ? 

Rất dễ dàng đặt hàng mua mắm cá rô rút xương tại website, bạn chỉ cần nháy vào đây: Mua mắm cá rô không xương sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn ngay với bạn.

CỬA HÀNG DNCMART

Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, đa dạng vể chủng loại.
Địa chỉ: 456/11 Mạc Đĩnh Chi, Khóm 6, Phường 9, TP. Sóc Trăng
Web: DNCMart.com
Fanpage: Facebook.com/dncmart
Mail: info@dncmart.com
Hotline: 0942.945.949 (Zalo) hoặc  0971.337.518 – Thanh An

Call Now Button