Mật hoa dừa là gì, bạn đã biết về loại mật này chưa ?

mật hoa dừa là gì

Mật hoa dừa là gì, lấy mật hoa dừa từ bộ phận nào của cây; hoa dừa có mật hay sao; vậy mật hoa dừa có giống mật ong không ?… Rất nhiều câu hỏi được đặt ra với sản phẩm này. 

Hãy cùng DNCmart tìm hiểu thêm về loại mật hoa dừa này nhé. 

Mật hoa dừa là gì ?

Mật hoa dừa vừa mới được thêm vào danh sách đặc sản miền tây. Loại mật được chiết xuất 100% từ bắp hoa dừa (không liên quan gì đến mật ong đâu nhé). Vị ngọt dịu, thanh và có hương dừa đặc trưng. 

Sản phẩm mật hoa dừa rất tốt cho sức khỏe; vì thành phần mật chứa nhiều khoáng chất, vitamin rất cần thiết cho cơ thể con người.

Đặc biệt, qua nghiên cứu sản phẩm được thu từ mật hoa dừa này có chỉ số đường huyết thấp; rất tốt cho việc cải thiện bữa ăn của người bệnh tiểu đường type 2, được đa dạng và thơm ngon hơn.

mật hoa dừa sokfarm
Mật hoa dừa đặc sản miền tây

Lấy mật hoa dừa là phải chọn cây như thế nào ?

Chọn cây dừa để lấy mật phải chọn cây từ 3 – 10 năm tuổi. Mật hoa dừa thu được tốt nhất ở những cây đã cho quả ổn định từ 3 năm trở lên. Ở những cây mới thu mật thời gian xử lý bắp hoa đến thời gian bắt đầu chảy mật sẽ lâu hơn và hàm lượng ít hơn ở những cây đã lấy mật nhiều lần. 

Kỹ thuật lấy mật hoa dừa là gì, làm sao để hoa dừa tiết mật ?

Chọn những bắp hoa dừa sắp nở. Để bắp hoa dẫn nhựa tiết ra ngoài, người công nhân dùng chày gỗ đập xung quanh bắp hoa khoảng 5cm về phía đỉnh. Mỗi ngày 2 lần đều đặn, người công nhân tiếp tục dùng chày gõ nhè nhẹ kết hợp cắt bỏ khoảng 3-5mm/bắp hoa; đồng thời dùng dây buộc kéo nhẹ bắp hoa cúi xuống cho đến khi mật chảy ra.

kỹ thuật lấy mật hoa dừa
Mật hoa dừa thu được bằng cách thủ công

Cách thu hoạch mật hoa dừa thế nào ?

Bắp hoa dừa sau khi được xử lý sẽ bắt đầu tiết mật; có thể dùng bình sứ, ống tre hay bình nhựa… đặt trực tiếp vào bắp hoa để hứng và thu mật hoa dừa mỗi ngày hai lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. 

cách thu hoạch mật hoa dừa
Cách thu mật hoa dừa

Khi đã thu hoạch mật hoa dừa tươi, sau đó được chuyển về nhà máy. Quá quá trình cô đặc, nước bốc hơi thì được dịch mật cô đặc, chiết rót và đóng gói hoàn thiện sản phẩm. 

Mật hoa dừa được sử dụng tạo thành nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao như: đường mật hoa dừa, nước giải khát từ mật hoa dừa, mật hoa dừa cô đặc

mật hoa dừa
Sản phẩm mật hoa cô dừa cô đặc
đường hoa dừa sokfarm
Đường hoa dừa, dùng được cho người tiểu đường type 2

CỬA HÀNG DNCMART

Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, đa dạng vể chủng loại.
Địa chỉ: 456/11 Mạc Đĩnh Chi, Khóm 6, Phường 9, TP. Sóc Trăng
Web: DNCMart.com
Fanpage: Facebook.com/dncmart
Mail: info@dncmart.com
Hotline: 0942.945.949 (Zalo) hoặc  0971.337.518 – Thanh An

Call Now Button